Thứ 3, 28/06/2016 16:36:48
Công bố lịch thi THPT quốc gia 2016 chính thức

Công bố lịch thi THPT quốc gia 2016...

Tại hội nghị tập huấn thi THPT quốc gia năm 2016, Bộ GD-ĐT đã công...
Hiệp hội Bất động sản: Giá nhà đang tăng

Hiệp hội Bất động sản: Giá nhà đang...

Giá bán ở cả phân khúc căn hộ và biệt thự, nhà liền kề đều ghi...
Nhật sẽ giúp người Việt vay tiền dài hạn để mua nhà

Nhật sẽ giúp người Việt vay tiền dài...

Với sự hỗ trợ của chính phủ Nhật Bản và các doanh nghiệp tư nhân,...
15.000 tỷ đồng làm đường trên cao từ Tân Sơn Nhất vào trung tâm TP HCM

15.000 tỷ đồng làm đường trên cao từ...

Tuyến đường trên cao số 1 từ sân bay Tân Sơn Nhất vào trung tâm...
Dân lẫn doanh nghiệp chóng mặt khi thép 1 ngày 3 giá

Dân lẫn doanh nghiệp chóng mặt khi...

Một ngày giá thép cuộn bán ra 11,8 triệu đồng/tấn vào đầu giờ...
“CTAT8” Chúc mừng Ngày Quốc tế Thiếu Nhi 1 - 6 -2012
“ Trẻ em như búp trên cành, Biết ăn biết ngủ biết học hành là ngoan”.

          Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Được sự quan tâm giúp đỡ của Hội đồng quản trị, ban giám đốc,Ban chấp hành Công đoàn phối hợp với Đoàn thanh niên Công ty CPXDTM & Đào tạo 8 “CTAT8” tổ chức buổi tặng quà cho các cháu là con cán bộ công nhân viên đang làm việc tại Công ty.

 


         Đến dự buổi lễ có Đồng chí Nguyễn Ngọc Đàm –Chủ tịch hội đồng quản trị, Đồng chí Mai Xuân Trường – Cổ đông sáng lập, Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn – Bí thư chi bộ, giám đốc Công ty CTAT8, toàn thể các cán bộ công nhân viên cùng các cháu là con em của các cán bộ công nhân viên công ty.

        Mở đầu buổi lễ Đồng chí Nông Đức Khoa Trưởng phòng tổ chức thay mặt ban tổ chức đã giới thiệu sơ lược về lịch sử ngày quốc tế thiếu nhi 1-6 (Children's Day).
 

“Vào rạng sáng ngày 1-6-1942, bọn phát xít Đức bao vây làng Li-đi-xơ (Tiệp Khắc), chúng bắt 173 người đàn ông, 196 người phụ nữ và trẻ em. Tại đây, chúng đã tàn sát dã man 66 người và đưa 104 em thiếu nhi vào trại tập trung, 88 em đã bị chết trong các phòng hơi độc, 9 em khác bị đưa đi làm tay sai cho bọn phát xít. Làng Li-đi-xơ không còn một bóng người. Hai năm sau, ngày 10-6-1944, bọn phát xít Đức lại bao vây thị trấn Ô-ra-đua (Pháp), chúng dồn 400 người vào nhà thờ, trong đó có nhiều phụ nữ và hơn 100 trẻ em, phóng hỏa đốt cháy một cách thảm thương.

Căm phẫn trước tội ác dã man của bọn phát xít Đức, cả loài người tiến bộ trên toàn thế giới kịch liệt lên án và đấu tranh để tiêu diệt chủ nghĩa phát xít. Sau khi phát xít Đức bị đánh bại, nhà nước Tiệp Khắc lúc bấy giờ đã cho xây dựng lại làng Li-đi-xơ và Đài tưởng niệm để ghi sâu tội ác của bọn phát xít. Tháng 12-1949, Liên hiệp Hội phụ nữ Á Phi họp ở Bắc Kinh (Trung Quốc) đã đề nghị và được Liên đoàn phụ nữ Dân chủ thế giới chọn ngày 1-6 hàng năm làm ngày Quốc tế Thiếu nhi, nhằm nhắc nhở nhân dân toàn thế giới nhớ đến vụ thảm sát Li-đi-xơ và Ô-ra-đua của bọn phát xít, và hành động để bảo vệ và chăm sóc trẻ em.

Tiếp theo quyết định lấy ngày 1 tháng 6 hàng năm là ngày Quốc tế Thiếu nhi, tháng 4 năm 1952 tại Viên ( thủ đô nước Áo) đã có cuộc họp quốc tế bảo vệ thiếu nhi. Hội nghị này đã yêu cầu tất cả Chính phủ các nước đặt ra những Pháp luật cho nước mình nhằm đảm bảo hạnh phúc cho các bà mẹ và trẻ em, đòi cấm dùng những phát minh khoa học vào mục đích chiến tranh. Đến năm 1955, Đại hội các bà mẹ của hầu hết các nước trên thế giới họp tại Matxacơva đã tố cáo bọn đế quốc âm mưu gây lại chiến tranh và kêu gọi các bà mẹ khắp năm châu xiết chặt thêm hàng ngũ đấu tranh cho một nền hoà bình bền vững trên đất nước.

Từ đó đến nay, những tổ chức phụ nữ thanh niên ở các nước đã lấy ngày 1 - 6 làm ngày biểu dương lực lượng đấu tranh chống các thế lực gây chiến tranh để bảo vệ hạnh phúc cho các bà mẹ và trẻ em trên thế giới.

            Ở nước ta, từ sau thắng lợi của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, ngày 1- 6 đã được tổ chức hàng năm và trở thành ngày hội chăm sóc và bồi dưỡng thế hệ măng non cho Tổ Quốc. Nhà nước ta cũng ban hành Pháp lệnh về chăm sóc và bảo vệ thiếu niên, nhi đồng coi trách nhiệm vẻ vang ấy là của toàn dân.

            Việt Nam là nước đầu tiên ở châu Á và nước thứ hai trên thế giới phê chuẩn Công ước về quyền trẻ em- Văn kiện pháp lý Quốc tế đầu tiên đề cập toàn diện đến các quyền trẻ em dựa trên nguyên tắc trẻ em có quyền được chăm sóc, bảo vệ và giúp đỡ đặc biệt. “

         Đồng chí Nguyễn Ngọc Đàm – Chủ tịch hội đồng quản trị, Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn –Bí thư chi bộ giám đốc công ty phát biểu gửi tới các bé những tình cảm yêu thương nhất, chúc các bé luôn khỏe mạnh, hay ăn, chóng lớn, học ngoan và nghe lời bố mẹ.Đặc biệt, chúc các bé sẽ nhận được thật nhiều món quà xinh xắn, đáng yêu và đầy ý nghĩa của những người thân yêu !

Đồng chí Nguyễn Ngọc Đàm - Chủ tịch HĐQT phát biểu

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn- Bí thư chi bộ, giám đốc công ty  phát biểu

Tổ chức cho các cháu trò chơi bốc thăm chúng thưởng

Đồng chí Nông Đức Khoa tổ chức cho các cháu bốc thăm phần thưởng

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn phát phần thưởng cho các cháu may mắn

Tổ chức  trò chơi trả lời trả lời các câu đố của ban tổ chức.

Các cháu hăng hái giơ tay trả lời câu đó vui của BTC

Các cháu trả lời đúng

Đồng chí Nguyễn Ngọc Châu - Chủ tịch công đoàn trao phần quà cho các cháu trả lời xuất sắc

Cuối chương trình đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn – Giám đốc Công ty thay mặt ban lãnh đạo Công ty trao 15 phần quà cho 15 cháu nhỏ (mỗi phần quà trị giá 100.000 đồng) và 08 phần quà cho 08 cháu đạt học sinh giỏi năm học 2011-2012 (mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng). Ngoài ra công ty cũng tổ chức bữa tiệc liên hoan cho các cháu ngay tại hội trường công ty.Việc tặng quà, thăm hỏi động viên các cháu thiếu nhi thể hiện sự quan tâm của Công ty đối với con của cán bộ công nhân viên, tạo sự gần gũi và giúp cho các cháu hiểu rõ hơn về cơ quan nơi bố, mẹ các cháu đang công tác.

Một số hình ảnh khác của buổi lễ.

Đoàn TN CTAT8

 

 

 

 

Các tin mới
Các tin đã đăng
Hỗ trợ trực tuyến
Đăng nhập nội bộ
UserName:
Password:
Đăng nhập nội bộ
Hình ảnh tiêu biểu
1CLB Từ thiện Nắng ấm 25Từ thiện 0566
thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 4,129,086
Số người đang Online: 118
  • ctat8_exim
  • ctat8-land
  • Trung tâm tư vấn du học HARUKO
  • Trường Đại học GTVT
  • Trường Đại học Công nghệ GTVT
  • Ống thép 190
  • ab
  • d